Có rất nhiều tình huống khiến bạn phải chờ đợi ở sân bay như hoãn chuyến bay, quá cảnh chờ chuyến hay đơn giản là chờ đợi trước giờ khởi hành. Sau đây là một số mẹo giúp thời gian chờ đợi trở nên hữu ích hơn, bớt mệt mỏi hơn khi bạn phải chờ đợi ở sân bay:

Thay vì ngồi ì một chỗ và chờ thời gian trôi, bạn có thể ngủ một giấc ngắn hoặc mua sắm ngay tại sân bay.

Ngủ một giấc lấy sức

Đặt chuông đồng hồ, tìm một góc khuất kín đáo và đánh một giấc. Di chuyển nhiều sẽ khiến bạn chỉ muốn ngả lưng. Việc có vài giờ vạ vật giúp bạn có thêm thời gian để nghỉ một chút, cho dù bạn đang bắt đầu hay chuẩn bị kết thúc chuyến du lịch.

Lên lịch chuyến đi

Rất nhiều người lên đường với một kế hoạch còn nhiều chỗ trống. Đây là lúc có thể tập hợp để giải quyết nốt các vấn đề còn chưa đi đến thống nhất với các điểm đến, khách sạn, điểm chơi… Nên luôn có trong hành lý xách tay một cuốn sách hay một cuốn cẩm nang du lịch, máy nghe nhạc để sẵn sàng trong các trường hợp như  thế này.

lên lịch chuyen bay

Khoảng thời gian vạ vật chờ đợi tại sân bay luôn khiến bạn rất mỏi mệt. Ảnh: Sheknow.

 

Mua sắm hàng hóa

Các sân bay dù lớn hay nhỏ đều có các cửa hàng mua sắm miễn thuế. Nếu bạn đang trong chuyến về tại một sảnh hàng không lớn, đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn đi mua sắm. Còn nếu trong chuyến đi, hãy hạn chế mua đồ kẻo bạn sẽ phải vác chúng trong suốt chuyến đi dài.

Tranh thủ vận động

Tại một số sân bay hiện đã có các dịch vụ phòng tập thể thao, mát xa hay spa dành cho khách. Bạn có thể dành vài tiếng để thư giãn trong các phòng tập tiện ích này. Nhớ để mắt đến thời gian kẻo quá chuyến.

Thưởng thức một bữa ăn ngon

Hãy dạo một vòng quanh khu vực bán đồ ăn và làm một bữa ngon miệng. Có rất nhiều quầy hàng bán đồ ăn nhanh hoặc được chế biến trong sảnh sân bay với giá cả có thể chấp thuận được. Đây cũng là cơ hội để bạn tận hưởng các món ăn địa phương có bán trong sân bay.

lên lịch chuyến bay

Luôn có trong túi một cuốn sách, máy nghe nhạc hay cẩm nang du lịch để giết thời gian. Ảnh: Sheknow.

Giải trí

Tại một số sân bay lớn, bạn có thể tìm thấy nhiều khu giải trí giết thời gian với phòng chiếu phim, khu vui chơi cho trẻ nhỏ, khu điện tử. Với máy tính bảng và điện thoại, mạng wifi phủ sóng toàn sân bay sẽ giúp bạn lướt mạng thoải mái.

Làm một tour ngắn trong ngày
Nếu thời gian quá cảnh giữa 2 chuyến bay quá dài, bạn hãy tranh thủ tham quan một lòng vòng thành phố mình quá cảnh, hầu như các sân bay đều có các chuyến tàu hoặc xe buýt vào thẳng trung tâm thành phố. Các sân bay cũng có tour đi trong ngày dành cho khách. Điều này tùy thuộc vào hộ chiếu của bạn có được phép vào nước quá cảnh, hành lý và thời gian bạn dừng lại tại sân bay.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, hoàn cảnh di chuyển bạn có thể lựa chọn cho mình phương án nghỉ ngơi, thư giãn thích hợp. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ, an toàn!


TOP

Quảng Cáo Sân Bay

quảng cáo tại sân bay

quảng cáo ở sân bay

quảng cáo trong sân bay

quảng cáo sân bay Tân Sơn Nhất

quảng cáo sân bay

quảng cáo sân bay đà nẵng

quảng cáo tại sân bay nội bài

quảng cáo trong sân bay nội bài

quảng cáo ở sân bay tân sơn nhất

quảng cáo tại sân bay tân sơn nhất

quảng cáo tại sân bay đà nẵng

bảng quảng cáo sân bay tại đà nẵng